Quây cũi cho bé, túi ngủ cho bé, nôi cho bé

2 Nỗi vất vả cơ bản của phụ nữ khi mang thai – dreamkids

HOTLINE: 0976875592

2 Nỗi vất vả cơ bản của phụ nữ khi mang thai

21 August 2016   -   Phạm Vân Anh   -   0

Có rất nhiều người đàn ông cho rằng mang thai là việc của phụ nữ, nên họ mặc kệ không quan tâm chăm sóc, họ đâu biết khi mang thai người phụ nữ gặp khó khăn trong vấn đề ăn uống, ăn ít và khó ăn..., tâm lý bất ổn hay tủi thân, cáu giận vô cớ.., đau nhức cơ thể, phù nề chân...

Xem thêm>> Tin tức về bà bầu

Dreamkid xin nêu mấy vấn đề mà bà bầu gặp phải để các ông chồng cảm thông, chia sẻ công việc, quan tâm đến vợ mình hơn:

 

  1. Phụ nữ mang thai rất vất vả trong ăn uống: Việc ốm nghén khiến chị em cảm thấy mệt mỏi, khó chịu, chán ăn và buồn nôn, chính vì vậy mà bà bầu rất khổ sở trong ăn uống. Mặc dù không muốn ăn nhưng vì muốn cung cấp đủ dưỡng chất cho con người mẹ phải cố gắng ăn, cảm thấy khó chịu bà bầu lại cho ra hết, lúc này cơ thể rất mệt mỏi vì không ăn được nên thiếu chất. Giai đoạn này kéo dài 3 tháng đầu thai kỳ, thậm chí có mẹ còn kéo dài hơn.

 

  1. Phụ nữ mang thai cũng rất vất vả về sức khỏe: Do ốm nghén và cơ thể phải nuôi dưỡng bào thai nên bà bầu gặp phải một số vấn đề liên quan đến sức khỏe  như luôn cảm thấy mệt mỏi, tay chân buồn bực, đau đầu, khó chịu ở bụng, khó thở, đi tiểu nhiều lần, đau lưng, mỏi vai, nổi mụn thâm khắp mặt...

 

Ở giai đoạn cuối của thai kỳ, do thai nhi lớn nên gây ra tình trạng chèn ép ở các cơ quan và tĩnh mạch ở vùng hậu môn, trực tràng do đó bà bầu rất hay bị táo bón dễ dẫn đến bị trĩ... Các ông chồng nên chú ý chăm sóc sức khỏe cho vợ tốt hơn, điều này vừa giúp vợ cảm thấy đỡ mệt mỏi lại vừa thắm thiết tình vợ chồng hơn.

Trong thời kỳ mang thai tâm sinh lý của chị em ít nhiều thay đổi, có thể lo lắng cho sự an toàn của bé, có thể lo lắng vì lần đầu mang thai, lo chồng ngoại tình... Thậm chí nhiều chị em còn rơi vào trạng thái trầm cảm sau sinh vì không có người chia sẻ.

 

Nhiều ông chồng không hiểu được nỗi vất vả của chị em nên biểu lộ thái độ tiêu cực khi thấy chị em không còn nhanh nhẹn như ngày thường, từ đó khiến tâm lý của chị em càng tồi tệ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe bản thân và thai nhi.

 

Chính vì vậy hiểu được những nỗi vất vả của phụ nữ khi mang thai này sẽ giúp cánh mày râu phần nào cảm thông cho chị em, để từ đó có thể chăm sóc bà bầu tốt hơn cả trong cuộc sống tinh thần và sức khỏe.

Lên top ↑