Quây cũi cho bé, túi ngủ cho bé, nôi cho bé

4 Mẹo tránh muỗi đốt cực hiệu quả – dreamkids

HOTLINE: 0976875592

4 Mẹo tránh muỗi đốt cực hiệu quả

12 April 2017   -   Phạm Vân Anh   -   0

4 Mẹo tránh muỗi đốt cực hiệu quả

Thời tiết giao mùa là lúc muỗi sinh sôi và phát triển nhiều nhất, nỗi lo bé bị muỗi đốt làm các mẹ không yên tâm, chơi đùa hay hoạt động liên tục muỗi vẫn có thể đốt các bé làm bé ngứa ngáy khó chịu, thậm chí muỗi còn là truyền nhiễm bệnh.

Dreamkid hướng dẫn mẹ cách trị muỗi đốt và tránh muỗi đốt cho bé cực hiệu quả:

  1. Hương cây xả giúp xua đuổi muỗi: Gian bếp sẽ không còn con muỗi nào nếu như mẹ cắm mấy củ xả vào cốc nước, mùi thơm của cây xả khiến chúng ta vừa dễ chịu, lại vừa làm những con muỗi cảm thấy khó chịu vô cùng. Đây được xem là phương pháp phòng chống muối đốt hiệu quả, được rất nhiều người áp dụng đấy ạ.
  2. Nước cốt chanh tránh muỗi đốt: Khi bị muỗi đốt hãy thoa nước cốt chanh lên nốt muỗi đốt, vết muỗi đốt sẽ không bị thương hay đỏ ửng tức thì. Vì vitamin C có trong nước chanh sẽ làm da bé mau chóng lành lại một cách hiệu quả. Còn một cách nữa là: pha nước cốt chanh vào nước  cho loãng rồi thoa nhẹ lên vùng da hay bị muỗi đốt, muỗi sẽ tránh xa tức thì. Chú Ý thoa một chút rồi dùng nước sạch rửa đi, nếu để lâu da bé sẽ bị ngứa ngáy mẹ nhé.

       3.Tránh muối đốt bằng vỏ cam quýt khô: Mỗi ngày lấy một chút vỏ cam quýt khô rồi đốt, mùi thơm của vỏ cam quýt làm muỗi sợ mà bay thật xa, đồng thời giúp khử mùi trong không khí khá hiệu quả, giúp loại bỏ bớt vi khuẩn trong không khí, phòng tránh bệnh tật rất tốt đấy mẹ ạ.

        4. Tỏi cũng giúp tránh muỗi đốt hiệu quả: Những loại thực phẩm nặng mùi dễ làm lũ muỗi phải e sợ, dùng nước cốt tỏi pha loãng (pha cho có mùi thôi mẹ nhé) thoa lên vùng da bé cần bảo vệ, đảm bảo sẽ chẳng có con muỗi nào dám bén bảng đến.

Những mẹo đơn giản trên chắc chắn mẹ sẽ yên tâm hơn khi đối phó với muỗi, chính những thực phẩm tự nhiên lại an toàn mà giá thành rẻ lại là những liệu pháp tránh muỗi rất hiệu quả. Với những trẻ nhỏ, chúng ta nên thử trước bởi da của bé mỏng và nhạy cảm vì vậy hãy thử trước khi thoa lên da cho bé.

Lên top ↑