Quây cũi cho bé, túi ngủ cho bé, nôi cho bé

Cách chọn cũi cho bé – dreamkids

HOTLINE: 0976875592

Cách chọn cũi cho bé

18 July 2016   -   Phạm Vân Anh   -   0

Cách chọn cũi cho bé.

Ngày này, cũi gỗ là sản phẩm không thể thiếu đối với các gia đình có con nhỏ, nó vừ là chỗ chơi, chỗ ngủ của bé. Tuổi thơ của bé sẽ gắn liền với chiếc cũi đáng yêu và an toàn. Nhưng làm cách nào để chọn cho bé một chiếc cũi vừa đáng yêu vừa an toàn cho bé, lại hợp với không gian nhà bạn?

  Sau đây, Dreamkid xin chia sẻ với các mẹ cách chọn cũi hiệu quả cho bé yêu nhà bạn:

1. Thiết kế và chất liệu của cũi.

Đây là tiêu chí đầu tiên mà ba mẹ cần quân tâm khi đi chọn cũi cho bé. Cũi được làm từ chất liệu gì, các lớp sơn bên ngoài, các đồ phụ kiện đi kèm có đảm bảo an toàn không? Thường thì các nhà sản xuất sẽ cho bạn thông tin về chất liệu gỗ, chất liệu sơn hay kim loại làm cũi đảm bảo an toàn, không gây độc hại cho bé.

Thiết kế cũi thường được chọn theo gu thẩm mỹ và phong cách nội thất của gia đình. Có nhiều kiêu lựa chọn: kiểu cổ điển, kiểu hiện đại, kiểu cổ tích...

cũi cho bé

2. Kích thước của cũi.

Các loại cũi thường được thiết kế đảm bảo cho sơ sinh đến 4, 5 tuổi. Ba mẹ cũng cần lưu ý đến khoảng cách giữa các song dọc ngang, tối đa không quá 10cm. Còn chiều cao từ lớp đệm đến mặt cũi phải luôn cao hơn chiều cao từ chân tới cổ bé, có như vậy bé  mới không tìm cách trèo ra ngoài được.

Với các cũi cho bé có thể kê liền kề giường ngủ của bố mẹ thì nên chọn cũi có điều chỉnh độ cao khác nhau cho phù hợp với mặt giường.

3. Một số tính năng đi kèm.

- Cũi nhiều tính năng thì giá càng cao.

- Tháo lắp nhanh mà không cần đến bắt ốc vít.

- Nâng hạ lót đệm, loại phổ biến thường có 2 hoặc 3 nấc. Các loại cao cấp có thể thay đổi độ cao tùy ý.

Kê sát giường ngủ bố mẹ: một cánh của cũi sẽ được tháo ra làm mặt thoáng kê sát vào giường ngủ cùng với bố mẹ, vừa đảm bảo bé ngủ độc lập lại vẫn được gần bố mẹ.

- Ngăn đựng đồ chơi, cọc giá mắc màn, treo đồ chơi hoặc màn đệm đi kèm…

cũi gỗ cho bé

4. Màu sắc.

Với bé trai các mẹ nên chọn màu sắc nâu, xám tạo nên sự khỏe khoắn cho các bé trai, còn đối với bé gái các mẹ nên chon màu hồng, trắng hay xanh nhạt. Trong trường hợp các mẹ lỡ chọn rồi thì nên chon cho bé một bộ quây cũi thích hợp.

5. Giá và các dịch vụ đi kèm.

Ba mẹ hãy chọn chiếc cũi cho bé sao cho hợp với không gian nhà và phù hợp với điều kiện kinh tế nữa.

Dreamkid chúc các thiên thần đáng yêu luôn có giấc ngủ say nồng và trọn vẹn!

Lên top ↑