Quây cũi cho bé, túi ngủ cho bé, nôi cho bé

Cách chọn gối cho bé – dreamkids

HOTLINE: 0976875592

Cách chọn gối cho bé

18 July 2016   -   Phạm Vân Anh   -   0

Cách lựa chọn gối cho bé.

Dreamkid xin chia sẻ với các mẹ kinh nghiệm chọn gối nằm cho bé yêu!

Điều đầu tiên khi đo mua gối cho bé các mẹ hãy loại bỏ yếu tố "dễ thương" của chiếc gối mà hãy quan tâm nhiều đến chiều dài, chiều rộng, chiều dày của gối và độ dày mỏn của chiếc gối.

Ruột gối và vỏ gối làm bằng chất liệu vải mềm mại, không được quá cứng là ưu tiên hàng đầu của các mẹ. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều nhãn hiệu khác  nhau được làm từ chất liệu tự nhiên hoặc nhân tạo. Các mẹ nên chon cho bé yêu nhà mình nhãn hiệu nổi tiếng, thương hiệu tin cậy để đảm bảo an toàn cho bé. Nên chọn những chất liệu vải nhẹ, thông thoáng, dễ khô và thuận tiện cho việc giặt rũ và làm vệ sinh ruột gối, bởi trẻ nhỏ thường xuyên hay khóc, đổ mồ hôi nhiều trong lúc ngủ.

chọn gối cho bé

  Nhưng các mẹ không nên chọn cho bé nhà mình gối quá mềm đến mức khi đặt bé nằm xuống, gối lún sâu xuống hẳn xuống. Cần chọn ruột gối có độ lún vừa tới, độ mềm vừa phải. Vì gối cứng sẽ ảnh hưởng tới hộp sọ của trẻ còn gối mềm quá sẽ làm cho bé dễ áp sát vào mũi bé gây ngạt thở. Đặc biệt khi bé đang tập nẫy, khi bé đã úp mặt xuống thì rất khó có thể lật lại đc và nguy cơ nghẹt thở là rất cao.

- Kích thước gối phù hợp.

Khổ gối không nên quá rộng chỉ cần vừa đủ đầu trẻ để tránh gây ngạt thở cho trẻ. Với chiều rộng chỉ cần bằng hoặc lớn hơn một chút so với vai của bé là thích hợp nhất. Với độ dày từ 1-2 cm đối với bé dưới 4 tháng tuổi, 3-4 cm cho bé 6 tháng tuổi, 3-9 cm cho bé từ 3 tuổi trở lên.

Không nên chọn gối cao quá hay thấp quá vì sẽ gây tác động đến hệ hô hấp và vòng tuần hoàn máu ở cổ khiến trẻ khó ngủ.

chọn gối cho bé yêu

- Cách đặt gối cho trẻ.

Theo các chuyên gia nên đặt gối sâu vào gáy sát với cổ, cổ hơi ưỡn ra phía sau từ 10- 15 độ sẽ cho bé nhà bạn có cảm giác dễ chịu và an toàn nhất.

Ngoài ra, tuyệt đối không cho trẻ nằm gối của người lớn, vì dễ gây ngạt thở lún đầu khi ngủ và không nên dùng quá nhiều chăn gối hay các tấm chắn mềm tròng giường bé, bởi nếu bé vô tình quờ tay, vít vào mặt sẽ gây cho bé khó thở.

Dreamkid xin giới thiệu đến các mẹ gối đầu cho bé rất mềm mại và đảm bảo an toàn cho bé. Ruột gối được làm bằng hạt bông cao cấp rất tơi xốp và có độ đàn hồi cao. Vỏ gối được may bằng chất liệu 100% cotton bên trong lớp vo gối có 1 lớp vải lưới có tác dụng giúp thoát hơi tốt, bé nằm đầu không bị bí.

Lên top ↑