Quây cũi cho bé, túi ngủ cho bé, nôi cho bé

Cách giặt chăn ga gối – dreamkids

HOTLINE: 0976875592

Cách giặt chăn ga gối

18 July 2016   -   Phạm Vân Anh   -   0

Cách giặt chăn ga gối.

Như các mẹ đã biết, 1/3 cuộc đời chúng ta dành cho việc ngủ, vì vậy việc làm sạch giường chiếu là một điều rất cần thiết để chúng ta có một giấc ngủ ngon và an toàn cho sức khỏe.

Sau đây Dreamkid xin chia sẻ đến các mẹ kinh nghiệm giặt chăn ga gối đem lại hiệu quả nhất.

1. Làm sạch đệm.

Để loại bỏ bụi bẩn, bạn có thể trải khăn ẩm lên bề mặt đệm rồi dùng gậy đập lên trên để cho bụi bẩn bay ra ngoài bám vào chiêc khăn ẩm.

Nếu đệm của bạn có vết ố hoặc vết bẩn thì có thể dùng nước xà phòng giặt pha loãng. Dùng một miếng mút bọt biển thấm vào nước xà phòng rồi chấm nhẹ lên vùng bị bẩn, sau đó dùng bàn chải đánh răng cọ đến khi vết bẩn được loại bỏ. Cuối cùng bạn lấy một chiếc khăn khô, thấm nhiều lần để hút nước xà phòng ra. Có thể để đệm khô tự nhiên hoặc làm khô bằng máy sấy tóc.

Trong trường hợp bạn dùng nước xà phòng không sạch bạn nên dùng nước oxy già để tẩy.

- Cách bảo quản đệm: 

+ Để đệm luôn thơm tho, các mẹ nên đem đệm ra ngoài phơi nắng định kỳ, chúng ta thường xuyên thay ga cho đệm

Thỉnh thoảng nên trở đầu đuôi đệm để đệm giữ được độ dày như nhau.

+ Trong trường hợp đệm bị ẩm ướt chúng ta cần đem phơi.

+ Các mẹ nhớ lên lịch hút bụi hàng tuần để chỗ ngủ của chúng ta luôn sạch sẽ.

cách giặt chăn ga gối

2. Cách giặt chăn, ga, gối.

- Cách giặt chăn ga gối hiệu quả nhất thì các mẹ cần chú ý các điểm sau:

+ Thông thường các loại chăn ga gối có trọng lượng nhẹ hơn 7kg nên chúng ta có thể thoái mái ấn chúng vào máy giặt và nhấn nút.

+ Với những loại chăn bông dày của mùa đông hay những loại chăn có ruột khác, ruột chăn thì bạn chỉ cần giặt 2-3 lần trong năm, thi thoảng mang ra phơi trong chỗ thoáng và bóng râm là được.

Tùy vào số lượng vỏ chăn, vỏ gối, ga bạn có mà bạn có thể sắp xếp giặt 3 ngày một lần, nhưng không nên để quá một tuần. Cũng không nên giặt với số lượng lớn để chăn, ga, gối được giặt kỹ hơn.

+ Bạn nên chọn chăn ga gối theo bộ như vậy chúng sẽ cùng màu sắc và dễ dàng giặt chung.

giặt chăn ga gối

+ Đối với chất vải cotton thường dễ bị sơ vải, phai màu nên giặt riêng để tránh làm ảnh hưởng đến các thứ khác. Đồng thời cũng nên chọn chế độ giặt nhẹ nhàng tránh làm hư hỏng.

+ Đối với chất liệu lụa bạn nên chọn giặt tay không nên giặt máy. Khi giặt nên nhẹ tay, tránh ngâm nước quá lâu và nhất là không được vắt. Nếu bạn muốn khô nhanh nên dùng khăn khô để thấm nước.

+ Với chất liệu vải tổng hợp sẽ dễ dàng hơn cho các mẹ khi giặt chúng. Bạn có thể giặt ở chế độ mạnh nhưng nên cho thêm nước xả vào để vải được mềm mại hơn. Nếu chăn ga gối quá bẩn bạn hãy giặt với nước nóng để tăng hiệu quả vệ sinh.

+ Đối với chăn ga bằng lông vũ hay lông thú bạn nên giữ gìn sạch sẽ hạn chế giặt. Việc giặt chăn gối lông vũ quá thường xuyên sẽ làm vỡ các cấu trúc lông và làm mất lớp dầu bảo vệ bên ngoài lông sẽ làm chăn ga gối mất đi hiệu quả sử dụng.

Lên top ↑