Quây cũi cho bé, túi ngủ cho bé, nôi cho bé

Chồng là chỗ dựa quan trọng khi vợ mang bầu – dreamkids

HOTLINE: 0976875592

Chồng là chỗ dựa quan trọng khi vợ mang bầu

20 August 2016   -   Phạm Vân Anh   -   0

Chị em bầu bí có vô vàn nỗi vất vả, mệt mỏi và yếu đuối nhất, chính vì thế người chồng cần luôn bên cạnh quan tâm chia sẻ mọi khó khăn, để cùng nhau chào đón thiên thần đáng yêu ra đời. Những vấn đề mà các ông bố nên chia sẻ với vợ như:

  • Chế độ dinh dưỡng của vợ: Giai đoạn này triệu chứng ốm nghén khiến cho bà bầu cảm thấy mệt mỏi, không ăn được nhiều, dẫn đến chóng mặt khó chịu. Lúc này người chồng cần quan tâm đến từng bữa ăn của vợ và mua những món bổ dưỡng mà vợ ưa thích... Nên chế biến những món ăn cho vợ để vừa chăm sóc, vừa thể hiện tình yêu với vợ của mình.
  • Quan tâm đến tin thần của vợ: Cơ thể người vợ sẽ biến đổi nhiều khi mang thai, tâm sinh lý thay đổi ảnh hưởng đến tinh thần của người mẹ. Khi tinh thần bà bầu không vui vẻ, căng thẳng quá độ dễ làm cho thai nhi phát triển không tốt, vì thế người chồng nên hiểu và thông cảm, tìm những câu chuyện vui để kể cho vợ nghe, tạo không khí vui tươi trong gia đình để bà bầu có một tâm trạng ổn định.
  • Quan tâm đến sức khỏe của vợ: Khi mang thai bà bầu rất hay tủi thân, không nên để vợ phải đi khám thai một mình, là người chồng bạn phải có trách nhiệm đưa cô ấy đi khám thai. Bạn cũng nên quan tâm đến môi trường làm việc của cô ấy để đảm bảo an toàn cho cả mẹ và bé, sức khỏe của người mẹ là vô cùng quan trọng. Đồng thời tuyệt đối không hút thuốc trong không gian sống của bà bầu, vì nicotin có trong thuốc là ảnh hưởng trực tiếp không tốt đến sức khỏe của con bạn.
  • Quan tâm đến chế độ sinh hoạt của vợ: Trong thời kỳ mang thai, bà bầu cần có chế độ sinh hoạt hợp lý, môi trường trong lành, tránh những áp lực công việc và cuộc sống. Vì vậy bạn không nên để cô ấy làm việc nặng đặc biệt vào những tháng đầu và cuối của thai kỳ, đồng thời giúp đỡ vợ trong công việc nội chợ để cô ấy có thời gian nghỉ ngơi, thư giãn...

Lên top ↑