Quây cũi cho bé, túi ngủ cho bé, nôi cho bé

Giúp bé ngủ ngon mùa hè – dreamkids

HOTLINE: 0976875592

Giúp bé ngủ ngon mùa hè

18 July 2016   -   Phạm Vân Anh   -   0

Mùa hè oi bức đến chúng ta còn cảm thấy khó chịu, thì các bé với thân nhiệt nóng hơn người lớn nửa độ, nên thời tiết nóng bé càng khó chịu dẫn đến bé bức bách khó ngủ.


1. Nên tắm trước khi ngủ cho trẻ:


Đối với trẻ nhỏ mùa hè bé sẽ rất dễ ra mồ hôi nên nếu được tắm táp sạch sẽ trước khi đi ngủ, bé sẽ ngủ ngon hơn rất nhiều.


2. Không nên làm bé quá hưng phấn trước khi ngủ: 


Bé rất dễ bị hưng phấn quá mức khi chơi đùa, vậy bé sẽ rất khó đi vào giấc ngủ, trước khi đi ngủ khoảng 1-2h ba mẹ nên đọc sách, cho bé nghe nhạc, hát cho bé nghe để bé thư giãn, thoải mái và bình tĩnh thay vì cho bé nô đùa.


3. Tránh cho bé ngủ trong không gian quá yên tĩnh:

Nếu như ba mẹ đảm  bảo không gian yên tĩnh cho bé trong xuốt khoảng thời gian đầu đời đến khi bé trưởng thành, thì việc cho bé ngủ trong không gian tĩnh là quá ổn.

Tuy nhiên thường thì trong nhà không phải lúc nào cũng yên tĩnh tuyệt đối được, nên tốt nhất mẹ nên cho con làm quen với việc ngủ trong môi trường cứ như bình thường là được. Mùa hè thường có tiếng quạt, tiếng ve hay tiếng xe cộ ngoài đường, vì vậy dạy cho bé ngủ ngon trong môi trường hơi ồn ào một chút sẽ tốt hơn cho bé.


4. Không nên cho bé ăn quá no:


Nếu bé ăn quá no, dạ dày của bé sẽ phải co bóp liên tục nên rất dễ gây đau dạ dày sớm, ngoài ra nào còn bị kích thích nên khó ngủ say.


5. Không nên đắp chăn cho bé quá dày:


Nhiều mẹ cho con ngủ trong môi trường điều hòa nên sợ con lạnh, vì vậy mà quấn chăn cho con rất dày, nên dùng chăn cho bé mùa hè là vỏ chăn hoặc chăn bốn mùa, đắp ngang bụng bé là được. Nhớ để nhiệt đồ phù hợp, không quá nóng, không quá lạnh điều hòa mẹ để ở 26-28 độ là được nhé.


6. Không nên ôm bé khi ngủ: 

Nhiều mẹ có thói quen ôm bé khi ngủ, tuy nhiên điều này thực sự không tốt cho giấc ngủ của bé chút nào. Mẹ chỉ nên vỗ về bé một chút trước khi ngủ rồi thả con ra cho con khoảng không gian tự do. Hoặc ba mẹ đặt giường lưới cho bé trên giường ba mẹ vừa tránh bí hơi vừa an toàn thoải mái cho bé.

giường lưới cho bé

7. Không để quạt mạnh hay chĩa thằng vào người con:

Ba mẹ nên cho con dùng chiếu cói vì chiếu cói cho bé có tác dụng thấm hút mồ hôi rất tốt, không lo bé bị nóng lưng, đồng thời quạt ta để chế độ bé chếch ra ngoài một chút, tránh tình trạng gió làm bạt hơi con.
 

Lên top ↑