Quây cũi cho bé, túi ngủ cho bé, nôi cho bé

Khi nào nên cho bé ngủ riêng ? – dreamkids

HOTLINE: 0976875592

Khi nào nên cho bé ngủ riêng ?

18 July 2016   -   Phạm Vân Anh   -   0

 

Rất nhiều bà mẹ đã thất bại trong việc cho bé ngủ riêng, và tât cả chúng ta đều biết cho bé ngủ riêng này từ lúc còn nhỏ cũng là cách rèn luyện cho bé tính tự lập cao, sau này không dựa dẫm bố mẹ. Ngoài ra khi cho bé ngủ riêng, bé có thể có giấc ngủ sâu hơn, có lợi cho sự phát triển của bé.

Cho bé ngủ riêng không phải là cứ phải có phòng riêng mới được gọi là ngủ riêng, chỉ cần cho bé ngủ trong cũi đặt bên cạnh giường của bố mẹ, cho bé ngủ trên giường lưới đặt trên giường của bố mẹ cũng là cho bé ngủ riêng rồi ạ.

lợi ích khi cho bé nằm giường lưới.

4 lưu ý khi chọn cũi cho bé

Những sai lầm sau đây khiến chúng ta vẫn chưa cho bé ngủ riêng được: 

1. Cho con đi ngủ chưa đúng cách:

- Chơi đùa với con quá nhiều trước khi đi ngủ, tức là làm bé hứng phấn quá mức vì vậy bé sẽ rất khó đi vào giấc ngủ.

- Không gian ngủ cho con quá yên tĩnh, thực tế thì yên tĩnh quá không tốt, đôi khi trong không gian sống hằng ngày vẫn có tiếng động như tiếng quạt máy, tiếng xe chạy ngoài đường, tiếng nói ... Nên để bé quen với không gian thực.

- Không nên cho con ăn quá nó, dạ dày của bé sẽ phải co bóp liên tục nên bé khó ngủ say.

- Không bật nhạc hay ru con ngủ: trước khi cho bé đi ngủ, mẹ nên bật nhạc du dương nhè nhẹ cho bé, cứ thế lập đi lặp lại vào 1 giờ nhất định, như ngầm nhắc bé giờ ngủ đã đến, bé lập tức có thói quen ngủ đúng giờ.

Nen cho be ngu rieng

 

2. Chọn sai thời điểm:

Thời điểm lý tưởng nhất cho bé ngủ riêng là từ lúc 1 tuần tuổi, chúng ta đừng nên mong chờ thôi đợi 2,3 tuần nữa cho bé ngủ riêng cũng được, ngay khi ở viện về mẹ đã tạo thói quen cho bé nằm cũi rồi.

Mỗi lần cho bé bú xong mẹ lại đặt bé vào nằm trong cũi, không nên bế bé trên tay nhiều vì như thế bé bén hơi mẹ hoặc hơi người bế và ý tưởng cho bé ngủ riêng sẽ sụp đổ.

Có nhiều mẹ đợi con biết bò hay đang tập đi mới cho con ngủ riêng ra cũi, điều này là gần như không thể vì bé đã quen ngủ khi có mẹ hoặc có người bên cạnh.

 

 

 

 

 

 

Lên top ↑