Quây cũi cho bé, túi ngủ cho bé, nôi cho bé

Tại sao nên cho bé nằm giường lưới? – dreamkids

HOTLINE: 0976875592

Tại sao nên cho bé nằm giường lưới?

18 July 2016   -   Phạm Vân Anh   -   0

5 lợi ích khi cho bé nằm giường lưới

1. Giường lưới cho cảm giác thông thoáng.

Trong những ngày hè nóng bức, con ra mồ hôi lưng nhiều là nỗi băn khoăn của không ít cha mẹ.  Làn da của bé rất nhạy cảm, nếu bề mặt lưng bé nơi tiếp súc với giường hay đệm bị kín thì khi ngủ bé sẽ bị đổ mồ hôi ở lưng, gây ra cảm giác khó chịu làm bé thức giấc. Và giường lưới là lựa chọn hàng đầu của bậc cha mẹ, kể cả nhà có sử dụng điều hòa .

Giường lưới cho bé với thiết kế bề mặt dạng lưới mắt to, giúp da bé luôn thông thoáng dễ chịu và không còn bị đổ mồ hôi ướt áo nếu có gió thổi vào bé sẽ bị lạnh, ngấm ngược lại cơ thể dẫn đến bé bị viêm họng... 

2. Giường  lưới vệ sinh dễ dàng.

Giuong luoi cho be

 

Nhờ bề mặt lưới siêu thoáng, giường lưới rất dễ dàng trong việc vệ sinh, nhanh khô và không giữ nước. Tất cả công việc mẹ phải làm khi không sử dụng bỉm cho bé đó là đặt một miếng lót không thấm nước xuống dưới giường, khi đó chỉ cần vệ sinh miếng lót ở dưới, bạn đã tiết kiệm được rất nhiều công sức so với trước đây khi phải vệ sinh cả bộ chăn gối và đôi khi còn để lại mùi khó chịu. Đơn giản hơn rất nhiều phải không nào?

Hoặc mẹ có thể vệ sinh giường cho bé bằng cách phơi dưới trời nắng từ 5-10 phút là có thể kháng khuẩn cho giường rồi đấy ạ.

3.  Giường lưới rất nhỏ gọn.

Giường lưới là một lựa chọn thông mình cho các ngôi nhà có diện tích phòng ngủ không lớn, mẹ có thể gấp gọn 2 chân giường khi không sử dụng, tiết kiệm được rất nhiều không gian, khi bé ngủ hay nằm chơi lại mang ra cho bé dùng.

4. Tạo cho bé tính tự lập ngay khi còn bé.

Những bé ngủ với ba mẹ ngay từ nhỏ thì việc tách bé ra ngủ riêng khi bé được 1,2 tuổi sẽ gặp khó khăn vì bé quấy bám ẹm. Tuy nhiên mẹ cho bé nằm giường lưới ngay từ đầu bé sẽ được ngủ riêng ngay từ bé, gọi là ngủ riêng nhưng thực ra mẹ chỉ cần đặt giường lưới ngay cạnh chỗ mẹ nằm là cũng đã cho bé không gian riêng thoải mái rồi.

Điều này cũng rèn luyện tính tự lập cho bé ngay từ nhỏ, đây là phương pháp được rất nhiều mẹ ở các nước tiên tiến áp dụng.

5. Giường lưới cực kỳ an toàn cho bé.

Bé còn rất nhỏ, bé không kiểm soát được giấc ngủ của mình, khi bé ngủ với mẹ thậm chí trong lúc ngủ mẹ cũng không kiểm soát được đặt tay chân chủa mình, dẫn đến việc đè vào bé làm bé thức giấc thầm chí bé bị thương hoặc có thể làm bé khó thở.

Việc cho bé nằm giường lưới sẽ giúp phân chia không gian, tạo cho bé khoảng không riêng của bé mà mẹ vẫn gần gũi chăm sóc bé bên cạnh.

 

 

Lên top ↑